แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางของสโมสรบาร์เซโลน่า ออกมายืนยันหนักแน่นว่า ตอนนี้เขาไม่สนใจเรื่องอื่นๆนอกสนามเลย แม้ว่ามักจะถูกสื่อพูดถึงเรื่องอนาคตอยู่ตลอดเวลา เพราะตอนนี้เขาสนใจแค่ผลงานในสนามของเขากับทีมเท่านั้น
สตาร์ชาวเนเธอร์แลนด์รายนี้ จะหมดสัญญากับทีมในปี 2026 และการต่อสัญญาใหม่กับทีมยังไม่สำเร็จ แม้ว่าสโมสรต้องการจะขยายสัญญาออกไปอีก 3 ปีก็ตาม
เขายังคงเป็นนักเตะคนสำคัญของบาร์เซโลน่าเสมอ แม้ว่าช่วงหลังจะถูกสื่อวิจารณ์ถึงเรื่องฟอร์มการเล่น รวมไปถึงอนาคตของเขา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ เจ้าตัวไม่ได้สนใจเลยสักนิด
“ตอนนี้ผมอยู่กับทีมมาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ดังนั้นผมมีความคุ้นเคยกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ดี” เดอ ยอง กล่าว
“ผมไม่เคยสนใจ พวกเขาอยากจะพูดอะไร ก็ปล่อยให้พูดไปเลย แม้ว่าบางครั้งเวลามันเข้าหูผม มันอาจจะทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างเหมือนกัน”
“พวกเขาสามารถพูดหรือทำอะไรก็ได้ แต่ตัวผมเอง ก็ทำได้แค่ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อแก้ต่างจากสิ่งเหล่านั้น”
“ดังนั้นตอนนี้ ผมพยายามโฟกัสแค่ผลงานในสนามของผมเท่านั้น โดยไม่สนใจเรื่องอื่นๆจากโลกภายนอกเลย”