“เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี เอฟซี ออกโรงประกาศเป้าหมายสำคัญในช่วงโค้งสุดท้ายของศึก ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2567/68 ว่าจะพาทีมทำผลงาน ไร้พ่ายในเลกสอง พร้อมยืนยันหนักแน่นว่า ซีซั่นหน้า จะยังคงใช้ทีมงานโค้ชชุดเดิม ไม่เปลี่ยนไปใช้กุนซือต่างชาติ เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของทีมสตาฟฟ์ชาวไทยมากกว่า
ฟอร์มการเล่นของ ราชันมังกร ในช่วงเลกสอง ถือว่า ร้อนแรง อย่างต่อเนื่อง จนก้าวขึ้นมาติด ท็อปโฟร์ ของตารางคะแนน โดยลงเล่นไปแล้ว 24 นัด เก็บได้ 40 คะแนน ตามหลัง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อันดับ 3 เพียง 2 แต้ม จุดที่น่าสนใจคือฟอร์มในเลกสอง หลังจากผ่านไป 9 นัด พวกเขา ยังไม่แพ้ใคร คว้าชัยชนะถึง 6 นัด และเสมอ 3 นัด กวาดไปถึง 21 จาก 27 คะแนนเต็ม ซึ่งเป็นตัวเลขที่เหนือกว่าผลงานในเลกแรกที่เก็บได้เพียง 19 แต้ม
“ขอทำสถิติไร้พ่ายในเลกสอง!” เสี่ยฟลุ๊คมั่นใจในทีม
“ต้องขอบคุณ นักเตะ และ ทีมงาน ทุกฝ่ายที่ร่วมแรงร่วมใจกันมา รวมถึง แฟนบอลราชบุรี ที่อยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้ทีมมาโดยตลอด ฟอร์มการเล่นของเรากำลังแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้ผมอยากเห็นทีม รักษาสถิติไร้พ่ายในเลกสองให้ได้“
“อีก 6 เกมที่เหลือ ผมตั้งเป้าอย่างน้อยต้อง รักษาอันดับที่ 4 เอาไว้ หรือถ้ามีโอกาสก็อยากลุ้นขึ้นที่ 3 แม้จะไม่ใช่งานง่าย แต่จากฟอร์มปัจจุบัน ผมเชื่อว่าเรามีศักยภาพมากพอจะทำได้”
นอกจากนี้ เสี่ยฟลุ๊ค ยังออกมายืนยันเรื่องของกุนซือที่หลายคนจับตามองว่า ราชบุรี เอฟซี จะยังคงใช้ทีมงานโค้ชชุดเดิมต่อไปในซีซั่นหน้า โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นกุนซือต่างชาติ “ผมมองว่ากุนซือชาวต่างชาติที่เข้ามาทำทีมในไทยลีก มีน้อยคนที่จะประสบความสำเร็จ และตอบโจทย์ทีมได้ ดังนั้น เราเลือกที่จะ ให้โอกาสทีมงานไทยของเราเอง เพราะพวกเขามีความเข้าใจฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี และผลงานก็กำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแนวทางนี้คือสิ่งที่ถูกต้อง”
โปรแกรม 6 นัดสุดท้ายของ ราชบุรี เอฟซี
- วีก 26: เยือน สุโขทัย เอฟซี
- วีก 27: เปิดบ้านพบ พีที ประจวบ เอฟซี
- วีก 28: เยือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด
- วีก 29: เปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
- วีก 30: เยือน นครปฐม ยูไนเต็ด
- นัดตกค้าง วีก 22: เปิดบ้านพบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
นี่คือ 6 ด่านสุดท้ายที่ ราชันมังกร ต้องเผชิญเพื่อไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลนี้ แฟนบอลราชบุรีห้ามพลาดติดตาม!
📌 อัปเดตข่าวฟุตบอลไทยลีกแบบเข้มข้น ติดตามได้ที่ ฟุตบอลไทย TOPTOWIN