รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังจากที่พึ่งตกรอบฟุตบอลเอฟเอ คัพ ด้วยน้ำมือของ ฟูแล่ม ว่า เป้าหมายของทีมต่อไปจากนี้ คือการกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ให้ได้อีกครั้ง

ปีศาจแดง ทำได้แค่ตามตีเสมอ ฟูแล่ม ในเกมเอฟเอ คัพ ด้วยสกอร์ 1 ประตูต่อ 1 ก่อนที่จะลากยาวไปจนแพ้จุดโทษด้วยสกอร์ 4 ประตูต่อ 3 ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย

“แน่นอนว่า เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ให้ได้ ผมรู้ว่าเราพึ่งพลาด แลพตกรอบอีกหนึ่งถ้วยใหญ่ในฤดูกาลนี้ แต่อย่างที่บอกไป เป้าหมายของเรายังคงเป็นพรีเมียร์ ลีก เหมือนเดิม” อโมริม กล่าว

“ผมยังไม่รู้หรอกนะ ว่ามันจะต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไหร่ถึงจะทำได้ แต่มันคือเป้าหมายหลักของเรา และเราจะไปต่อ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

“ตอนนี้ผมแค่ต้องการเวลา ในการทำความรู้จักและเข้าใจกับผู้เล่นให้มากขึ้น เรารู้ว่าเรามีงานหนักที่ต้องทำในอนาคต แต่เราก็จะสู้ให้เต็มที่”